QuangBaWebVietNam.com

Thị trường lịch 2010: Cận ngày vẫn vắng người mua

In
(Dân trí) - Năm 2010 đang gõ cửa từng ngày. Như thường lệ, những ngày này là thời điểm các nhà phát hành lịch chờ đợi vào sự bùng nổ sức mua, thế nhưng thị trường vẫn vắng bóng người mua và đơn hàng đặt lịch đã giảm khoảng 50% so với các năm trước.
Đa dạng nhưng ế ẩm
 
Dạo quanh các con “phố lịch” tại Hà Nội như: Đinh Lễ, Hàng Mã, Tràng Tiền... và các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm đâu đâu cũng thấy rạng rỡ sắc màu của những gian hàng lịch năm mới. Tất cả các hoạt động kinh doanh vốn có của các cửa hàng này dành vị trí ưu tiên số 1 cho kinh doanh lịch.
 
Các gian hàng bán lịch vắng khách (ảnh: Mạnh Hùng).
 
Xét về hình thức, thị trường lịch năm nay khá đa dạng. Các loại lịch từ lịch bỏ túi, lịch tờ, lịch để bàn, lịch blog được các nhà xuất bản sản xuất với số lượng lớn, với kiểu dáng cách điệu, nhiều màu sắc bắt mắt.
 
Về nội dung, lịch năm mới Canh Dần tập trung nhiều đến chủ đề 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, bên cạnh di tích danh lam thắng cảnh của đất nước, cảnh lao động, sinh hoạt thường ngày…
 
Trên các trang lịch không chỉ có ngày tháng, danh ngôn, thời tiết như trước mà còn có thêm nhiều thông tin giới thiệu quốc gia, vùng miền với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Chất liệu cũng trở nên đa dạng hơn, có loại giấy mỏng, giấy dày, giấy dó, bằng lụa hay điêu khắc.
 
Có thể thấy chưa khi nào thị trường lịch lại đa dạng cả về hình thức và nội dung như hiện nay. Thêm vào đó, số lượng phát hành cũng là một con số khổng lồ, các đơn vị tham gia phát hành lịch mỗi ngày một nhiều.
 
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường lịch đã đến ngưỡng bão hòa về sản phẩm. Khảo sát tại Đà Nẵng cho thấy, dù năm mới 2010 đang gõ cửa từng ngày nhưng lượng khách đến mua lịch rất ít, chủ yếu là đến xem vì thế nhiều cửa hàng không dám lấy hàng nhiều, chỉ lấy cầm chừng.
 
Theo đại diện của Công ty cổ phần in và dịch vụ Đà Nẵng, so với năm trước các đơn đặt hàng giảm khoảng 50%.
 
Không còn tình trạng chèn ép giá
 
Ngóng người mua (ảnh: Khánh Hồng).
 
Khác với mọi năm, thị trường lịch 2010 có sự bắt tay chung sức của các nhà phát hành, nên thị trường lịch ổn định và có trật tự. Mức giá bán các sản phẩm lịch được giữ ngang bằng với mùa trước dù giá giấy và chi phí đầu vào đều tăng. Giá lịch bloc vẫn nằm trong khoảng từ 10.000 đồng - 350.000 đồng cho các loại từ tiểu đến siêu siêu đại.
 
Tỷ lệ chiết khấu cho các đại lí cũng cơ bản được đồng thuận ở mức 40% nên tình trạng chèn ép về giá, chiết khấu gây hỗn loạn thị trường đã không diễn ra.
 
Cơ cấu lịch cũng hợp lí hơn khi số lượng lịch tờ ít giá trị kinh tế và nhu cầu thị trường thấp đã được sản xuất ít đi để nhường sân cho các sản phẩm khác.
 
Với sự chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc như vậy từ phía các nhà phát hành, một mùa thắng lớn về phát hành lịch được kì vọng. Nhưng trên thực tế, theo các chủ cửa hàng, đại lí phát hành lịch thì sức mua năm nay giảm khoảng 50% so với năm ngoái.
 
Bởi người tiêu dùng chuyển sang nhiều loại mặt hàng khác để biếu tặng thay vì sản phẩm lịch như truyền thống. Thêm vào đó, tâm lí e dè sau khủng hoảng cũng tác động không nhỏ tới thị trường.
 
Thời điểm những tuần cuối năm được coi là thời điểm vàng để phát hành lịch nhưng năm nay lại không có cú hích lớn nào từ phía người mua để tạo nên đột biến.
 
Mạnh Hùng - Khánh Hồng
Share
 

Thông tin liên hệ quảng bá web

Helu Tools

Quảng bá web - SEO là gì?

Quảng bá website là cách giới thiệu website cùng sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet - trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng bá web là một tập hợp các hình thức marketing vừa truyền thống vừa hiện đại bao gồm: Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (hay SEO - viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm (như Google, Yahoo) chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm; Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức Quảng cáo tài trợ (PPC, Adsense, Adwords); Quảng cáo banner trên các website nhiều truy cập; Forum seeding (Post bài, làm bình luận trên các diễn đàn); SMO (Social Media Optimization - Quảng cáo mạng xã hội); Quảng cáo truyền hình; Quảng cáo thông qua các ấn phẩm quảng cáo,...

 

Quảng Bá Web Việt Nam là công ty chuyên về dịch vụ quảng bá website từ những năm đầu khi internet mới xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức mới được tích lũy mỗi ngày đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong cũng như ngoài nước.


Copyright © 2005 - 2014 Quang ba website, Quảng bá web Việt Nam - Hệ thống quảng cáo trực tuyến đạt kết quả cao trên Google, Yahoo, Bing
Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. ĐT: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 0916.2345 888 - 096.2345 999
Xây dựng web bởi Thiết kế web site đẹp